Humar í appelsínusósu fyrir 4
400 gr. skelflettur humar
2 hvílauksrif
3 msk smjör
1/2 gúrka
sósa
1 dós sýrður rjómi 18%
1/2 appelsína
2 hvítlauksrif
1 msk hlynsíróp
Upplagt er að gera sósuna daginn áður, kreistið appelsínu út á sýrða rjómann, merjið/saxið hvítlaukinn og setjið saman við ásamt hlynsírópinu og hrærið vel saman. Setjið í ísskáp yfir nótt
Skrælið gúrkuna og saxið í teninga
Humarinn er settur í sigti og þerraður vel. Bræðið smjör ásamt hvítlauk. Steikið/svitið humarinn í ca 2 mín fer eftir stærð en mikilvægt að steikja ekki of lengi. Humarinn kældur og síðan settur í 4 skálar, 2 msk af appelsínu sósu yfir og svo gúrkan ofan á.. skreyta má með appelsínu sneið
Humarrétturinn góði var borin fram í eftirminnilegu MATARBOÐI Þuríðar Ottesen
— HUMAR — ÞURÍÐUR OTTESEN — FISKRÉTTIR —
.
.
— HUMAR — ÞURÍÐUR OTTESEN — FISKRÉTTIR —
.