Kálfasnitsel

snitsel kálfasnitsel snilli Gestir í matarboðinu voru: Þorkell Jóelsson, Íris Björk Viðarsdóttir, Jóhann Friðgeir Valdimarsson, Ásmundur Kristinsson, Sigrún Guðjónsdóttir, Hólmfríður Kristinsdóttir(Bubba), Gunnar Karl Gunnlaugsson(sem tók myndirnar), Eggert Pálsson, Signý Sæmundsdóttir, Dagbjört Helena Óskarsdóttir(Daddý), Ólöf Helgadóttir og Friðrik Snorrason.
Kálfasnitsel

Kálfasnitsel

Bubba og Daddý héldu stórfínt MATARBOÐ og þar var kálfasnitsel í aðalrétt. Í uppskriftinni er talað um að elda í ofni í 20-30 mín. Það má einnig hafa hitann mun lægri og hafa kjötið í ofninum í einn og hálfan tíma.

DADDÝ — BUBBAMATARBOÐSNITSEL

.

Kálfasnitsel

3 kg kálfasnitsel

6 egg

1 tsk karrý

salt og pipar

2 b rasp

250 g smjöri

Brjótið eggin í skál og hrærið þeim saman. Kryddið karrý, salti og pipar. Veltið snitselinu upp úr eggjunum og síðan raspinu og steikið við lágan hita á pönnu. Eldið í ofni í 20-30 mín á 190° Raðið á fat og setjið sítrónur í sneiðum yfir.

 

Gestir í matarboðinu voru: Þorkell Jóelsson, Íris Björk Viðarsdóttir, Jóhann Friðgeir Valdimarsson, Ásmundur Kristinsson, Sigrún Guðjónsdóttir, Hólmfríður Kristinsdóttir(Bubba), Gunnar Karl Gunnlaugsson(sem tók myndirnar), Eggert Pálsson, Signý Sæmundsdóttir, Dagbjört Helena Óskarsdóttir(Daddý), Ólöf Helgadóttir og Friðrik Snorrason.

.

DADDÝ — BUBBAMATARBOÐSNITSEL

 KÁLFASNITSEL

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.