Ofnbakaður saltfiskur
Það er víst ekki ofsögum sagt að saltfiskur er í miklu uppáhaldi á heimilinu. Þessi réttur er afar einfaldur og fljótlegur. Munið bara að hafa vel af olíu, síðan má notast við það grænmeti sem er til í ísskápnum.
— SALTFISKUR — FISKUR Í OFNI —
.
Ofnbakaður saltfiskur
500 g saltfiskur
1 rauðlaukur, saxaður gróft
1 dl góð ólífuolía
2 gulrætur, saxaðar
1 rauð paprika, söxuð
1 msk kapers
5 hvítlauksrif, söxuð smátt
Leggið saltfiskinn í form. Hitið olíu í potti, léttsteikið lauk, gulrætur og papriku í nokkrar mínútur. Bætið við hvítlauk og hellið öllu yfir fiskinn. Bakið í 175°C heitum ofni í um 20 mín.
— SALTFISKUR — FISKUR Í OFNI —
.