Ofnbakaður saltfiskur

Ofnbakaður saltfiskur fiskur í ofni grænmeti
Ofnbakaður saltfiskur

Ofnbakaður saltfiskur

Það er víst ekki ofsögum sagt að saltfiskur er í miklu uppáhaldi á heimilinu. Þessi réttur er afar einfaldur og fljótlegur. Munið bara að hafa vel af olíu, síðan má notast við það grænmeti sem er til í ísskápnum.

SALTFISKURFISKUR Í OFNI

.

Ofnbakaður saltfiskur

500 g saltfiskur

1 rauðlaukur, saxaður gróft

1 dl góð ólífuolía

2 gulrætur, saxaðar

1 rauð paprika, söxuð

1 msk kapers

5 hvítlauksrif, söxuð smátt

Leggið saltfiskinn í form. Hitið olíu í potti, léttsteikið lauk, gulrætur og papriku í nokkrar mínútur. Bætið við hvítlauk og hellið öllu yfir fiskinn. Bakið í 175°C heitum ofni í um 20 mín.

SALTFISKURFISKUR Í OFNI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla