Rabarbarasulta

Rabarbarasulta RABARBARI rabbabari sulta sultutau
Rabarbarasulta

Rabarbarasulta

Í gamla daga var oftast haft kíló af sykri á móti kílói af rabarbara. Sennilega hefur hugsunin verið með því að láta sultuna geymast sem lengst. Núna getum við fryst rabarbarann og soðið sultu oftar yfir árið. Vatnið í uppskriftinni er fyrst og fremst svo rabarbarinn brenni ekki við í upphafi. Alls ekki gleyma saltinu, þó það hljómi framandi í fyrstu – saltið bragðbætir sultuna verulega.

.

RABARBARISULTAÍSLENSKT

Rabarbarasulta

2 kg rabarbari

1 kg sykur

1 tsk salt

2-3 msk vatn

Skolið rabarbarann og skerið niður í litla bita og setjið í pott ásamt sykri, salti og vatni. Sjóðið, án loks, þangað til sultan er orðin passlega þykk og ekki of dökk. Setjið strax í hreinar glerkrukkur og lokið þeim strax. Geymið á köldum stað.

Þegar sultan er tilbúin er um að gera að útbúa Hjónabandssælu eða baka pönnukökur og bjóða svo í kaffi.

RABARBARISULTAÍSLENSKT

RABARBARASULTA

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.