Páskabollur – kryddaðar gerbollur

Esther Brune páskabrauð páskar gerbollur bollur brauð kaffimeðlæti SUÐUR AFRÍKA kryddbrauð gunnhildur Stefánsdóttir esther brune Fáskrúðsfjörður gallerí kolfreyja tangi handverk HANDVERKSKONUR
Gunnhildur Stefánsdóttir kom með kryddaðar gerbollur sem kallast páskabollur

Páskabollur

Gunnhildur kom með kryddaðar gerbollur með rúsínum þegar handverksfólk í Galleríi Kolfreyju á Fáskrúðsfirði hittist og gerði sér dagamun.

.

BOLLURBRAUÐFÁSKRÚÐSFJÖRÐURPÁSKARPÁSKABRAUÐ

.

Páskabollur

500 g hveiti
75 g púðursykur
1 tsk allrahanda
1/3 tsk múskat
1/3 tsk kanill
1/3 tsk negull
5 tsk þurrger
60 g smjör eða olía
160 ml mjólk
120 ml volgt vatn
1 egg
140 g rúsínur
20 g súkkat (má sleppa)
Bakið við 180°C í 12-13 mín

„Þessi uppskrift kemur frá S-Afríku, ég fékk hana frá Esther Brune vinkonu minni á Fáskrúðsfirði” kveðja, Gunnhildur

Elsa, Inga, Elísa, Tóti, Sigrún, Alla og Gunnhildur

🐣

BOLLURBRAUÐFÁSKRÚÐSFJÖRÐURPÁSKAR

— PÁSKABOLLUR —

🐣

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.