Rjómaterta Öllu – klassíska góða rjómatertan

Rjómaterta Öllu - klassíska góða rjómatertan alla á kolmúla aðalheiður sigurbjörnsdóttir gallerí kolfreyja fáskrúðsfjörður
Rjómaterta Öllu – klassíska góða rjómatertan

Rjómaterta Öllu

Handverksfólk á Fáskrúðsfirði rekur af glæsibrag Gallerý Kolfreyju og höndla þar með fjölbreyttan varning. Það er vel þess virði að staldra við hjá þeim í Tanga og skoða. Aðalheiður Sigurbjörnsdóttir sem oft er kölluð Alla á Kolmúla kom með gamaldags, klassíska rjómatertu þegar þau hittust um daginn og ræddu framhaldið og ýmislegt fleira skemmtilegt.

.

FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR  — RJÓMATERTURAÐALHEIÐUR

.

Rjómaterta Öllu

Svampbotnar:
4 egg
150 g sykur
150 g hveiti
1/4 tsk lyftiduft
Þeytið saman egg og sykur og bætið við hveiti og lyftidufti. Bakið tvo botna á 180°C þangað til þeir eru gulbrúnir. Látið kólna.

Smjörkrem
250 g smjör við stofuhita
500 g flórsykur (1 pk.)
2 msk. vanilludropar
2 msk. rjómi
Setjið allt í hrærivél og hrærið smjörið í hrærivélinni þangað til það er orðið mjúkt og létt.

Látið annan botninn á tertudisk, skerið tvo banana í sneiðar og leggið á. Setjið smjörkremið þar ofan á og loks hinn botninn. Skreytið með þeyttum rjóma og ávöxtum.

FLEIRI TERTUUPPSKRIFTIR —

Rjómaterta öllu terta með rjóma svampbotn svampbotnar alla tóta Aðalheiður Sigurbjörnsdóttir á kolmúla
Elsa, Inga, Elísa, Tóti, Sigrún, Alla og Gunnhildur

.

FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR  — RJÓMATERTURAÐALHEIÐUR

— RJÓMATERTA ÖLLU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.