Ómótstæðileg kókosbollusæla

Ómótstæðileg kókosbollusæla KÓKOSBOLLUR völu makkarónur sítrónusmjör lemon curd nóakropp vinber jarðarber sukkterta
Ómótstæðileg kókosbollusæla

Ómótstæðileg kókosbollusæla

Auðvitað má nota hvaða ávexti sem er saman við rjómann. Eina ástæðan fyrir því að ég valdi jarðarber, hindber, mangó og vínber eru fallegir litir. Yfir fór fagurgult heimagert Sítrónusmjör. Ef þið eigið ykkur uppáhalds súkkulaði má gjarnan bæta því við. Kjörið kaffimeðlæti eða eftirréttur.

.

KÓKOSBOLLUUPPSKRIFTIR — MAKKARÓNURMARENGSSÍTRÓNUSMJÖR

.

Ómótstæðileg kókosbollusæla

ca 12-14 makkarónukökur

1 dl sérrý

1/3 tsk salt

1/4 l rjómi

4 kókosbollur

1/2 marengsbotn, brotinn gróft

1 mangó, skorið í bita

1 pera, skorin í bita

1 msk sítrónusafi

1 ds fersk jarðarber

1 b vínber

2-3 msk sítrónusmjör

1/2 b Nóa kropp

Brjótið makkarónur í tvennt, raðið í botninn á formi. Hellið sérrýinu yfir og stráið salti þar yfir. Stífþeyrið rjómann, bætið saman við kókosbollum, ávöxtum og sítrónusafa. Blandið saman við með sleif. Setjið yfir makkarónukökurnar. Dreifið úr sítrónusmjörinu yfir.

Skreytið með vínberjum og Nóa kroppi. Látið standa í 2-3 klst áður en hún er borin á borð.

🇮🇸

KÓKOSBOLLUUPPSKRIFTIR — MAKKARÓNURMARENGSSÍTRÓNUSMJÖR

— ÓMÓTSTÆÐILEG KÓKOSBOLLUSÆLA —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.