Ávaxtakaka með súkkulaði og sérrýi
Þessi kaka er algjör sparikaka. Það er ágætt að pakka henni inn í álpappír og geyma þannig í ísskáp. Kakan geymist vel og bragðast afar vel.
— ÁVAXTATERTUR — SÉRRÝ – JÓLIN — KAFFIMEÐLÆTI —
.
Ávaxtakaka með súkkulaði og sérrýi
2,5 dl rúsínur
2,5 dl döðlur, saxaðar
2 dl koktelber skorin í tvennt
100 g súkkat
2 msk sítrónusafi
2 msk appelsínusafi
1,5 dl sérrý
Blandið saman í skál og látið standa í ísskáp yfir nótt.
225 g smjör
225 g púðursykur
150 g rjómasúkkulaði með karamellukurli
4 egg
1 msk fínt rifinn sítrónubörkur
1 msk fínt rifinn appelsínubörkur
2 msk appelsínumarmelaði
300 g hveiti
2 tsk allrahanda
1 tsk kanill
1/2 tsk múskat
½ tsk salt
Setjið bökunarpappír í botn og hliðar. Þeytið smjör og sykur þar til létt. Blandið berki og marmelaði við. Bætið eggjum við, einu í einu. Sigtið hveiti út í og bætið við allrahanda, kanil ásamt ávöxtunum, múskati og salti (ef ávextirnir hafa ekki tekið allan vökvann upp, síið hann þá frá). Hrærið og hellið í formið. Bakið við 150°C í 100 mín.
— SILLA PÁLS — ÁVAXTATERTUR — SÉRRÝ – JÓLIN — KAFFIMEÐLÆTI —
— ÁVAXTAKAKA MEÐ SÚKKULAÐI OG SÉRRÝ —
—