Appelsínu- og mintusalat

 

Appelsínu- og mintusalat granatepli dressing salatdressing Miðjarðarhafsmataræði Miðjarðarhafinu Miðjarðarhafssalat rauðrlaukur salat miðjarðarhafið appelsínur minta mynta appelsína
Appelsínu- og mintusalat

Appelsínu- og mintusalat

Einstaklega frískandi salat frá Miðjarðarhafinu sem á alltaf vel við. Litfagurt salat sem minnir okkur á vorið sumarið með öllum sínum grillveislum og skemmtilegum samverustundum.

SALÖTMINTAAPPELSÍNURSUMAR…

.

Appelsínu- og mintusalat

½ rauðlaukur
Ca 20 mintulauf, söxuð gróft
4-5 appelsínu, afhýddar og skornar í sneiðar
salt
½ tsk kanill
fræ úr einu granatepli

Dressing:
safi úr einu lime
1 msk ólífuolía
1msk hunang
1 msk vatn.

Skerið laukinn í tvennt og síðan í sneiðar og látið standa í 5-10 mín. Í köldu vatni. Hellið vatninu af og þerrið laukinn.
Dreifið helmingnum af mintunni á sæmilega stóran disk, raðið appelsínusneiðunum á og stráið lauk þar yfir. Yfir það fer salt, kanill og eplafræjum
Hristið saman limesafa, olíu, hunang og vatn saman og hellið yfir.
Stráið loks mintunni yfir rétt áður en salatið er borið fram.

Fleiri salöt

Appelsínu- og mintusalat

SALÖTMINTAAPPELSÍNURSUMAR…

— APPELSÍNU- OG MINTUSALAT —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.