Ofnsteiktur kjúklingur með mangó chutney og karrý

Ofnsteiktur kjúklingur með mangó chutney og karrý Silla Páls
Ofnsteiktur kjúklingur með mangó chutney og karrý. Mynd Silla Páls

Ofnsteiktur kjúklingur með mangó chutney og karrý

1 kjúklingur skorinn í bita
salt, pipar og kjúklingakrydd
spergilkál í bitum
2 dl. kókosmjólk
6-7 hvítlauksrif
1 1/2 msk karrý
2 dl. Mango Chutney

150 g brætt smjör
1 b brauðrasp
rifinn ostur

Leggið kjúklingabitana í eldfast form. Kryddið með salti, pipar og kjúklingakryddi. Setjið saman í skál spergilkál, kókosmjólk hvítlauksrif, karrý og Mango Chutney, blandið vel saman og hellið yfir kjúklinginn. Bræðið smjör og bætið við 1 b af raspi. Setjið yfir kjúklinginn og eldið við 180°C í um 35 mín. Stráið þá rifnum osti yfir og bakið áfram í nokkrar mínútur.

KJÚKLINGURMANGÓ CHUTNEY

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.