Jólahlaðborð á Hótel Glym
Við Þórhildur Helga brugðum okkur á jólahlaðborð Hótel Glym í Hvalfirði. Margrét Rósa hótelstjóri og hennar fólk höfðu lagt fallega á borð og skreytt veitingasalinn afar smekklega. Á hlaðborðið báru þau fram fjöldann allan af góðum réttum – þeir voru hver öðrum betri. Því miður gleymdi ég að taka myndir af aðalréttunum og líka af koníaksbættu rjómalöguðu villisveppasúpunni sem við byrjuðum á. Mæðginin Edda Björgvins og Björgvin Franz fóru á kostum og skemmtu gestum með söng og glensi. Frábær kvöldstund í notalegu og afslöppuðu umhverfi.
— HÓTEL GLYMUR — MARGRÉT RÓSA — HVALFJÖRÐUR — JÓLAHLAÐBORÐ — JÓLIN — EDDA BJÖRGVINS —
.
Koniaksbætt rjómalöguð villisveppasúpa við upphaf borðhalds
Rúgbrauð, laufabrauð og flatbrauð og smjör.
Sherrybætt tómatsíld
Karrýsíld með eplum.
Marineruð síld með kúmeni og Íslensku brennivíni
Grafinn lax með kampavíns-sinnepssósa
Andalifrakæfa með bláberjamauki,
Hreindýrapate með rifsberjahlaupi
Bleikjupaté með kryddjurtasósu
Aðalréttir:
Ferskt salat með gráðosti og valhnetum.
Kalt hangikjöt,kartöflur í uppstúf ,rauðkál, grænar baunir
Sykurgljáður hamborgahryggur,
Heitir réttir:
Heilsteikt nautalund, purusteik og hunangsgljáð kalkúnabringa
Waldorfsalat,rauðvínssósa, sykurbrúnaðar kartöflur, Bernaiessesósa og gratinkartöflur.
Eftirréttir:
Riz à l’amande með kirsuberjasósu
Frönsk súkkulaðiterta
Sérrí triffle
Pavlova með ferskum berjum og
Heimabakaðar smákökur.
— HÓTEL GLYMUR — MARGRÉT RÓSA — HVALFJÖRÐUR — JÓLAHLAÐBORÐ — JÓLIN — EDDA BJÖRGVINS —
.