Glútenlaus skyrterta

Glútenlaus skyrterta, skyr, terta
Glútenlaus skyrterta

Söngfuglarnir Örvar Már Kristinsson og Þóra Björnsdóttir eru höfðingjar heim að sækja. Það fer ekki fram hjá vinum þeirra á fasbókinni að Örvar hefur tekið miklu ástfóstri við Sous Vide græjuna sína og notar hana óspart. Í eftirminnilegri matarveislu þeirra hjóna var þessi guðdómlega glútenlausa skyrterta.

.

ÖRVAR MÁR OG ÞÓRASKYRTERTUR

.

Glútenlaus skyrterta

5 egg
1 kg skyr
150 g sykur
250 g smjör (mjúkt)
2 tsk vanillusykur
2 pk Royal vanillubúðingur
1 dós niðursoðin jarðarber án safans

Aðskiljið eggin, stífþeytið eggjahvíturnar.
Hrærið saman eggjarauðum, mjúku smjöri, sykri, vanillusykri og vanillubúðingi þar til það verður kremað. Bætið við skyrinu og síðan jarðarberjum.
Hrærið að lokum eggjahvítur varlega saman við með sleif.
Setjið bökunarpappír utan um botninn á forminu (nota springform) hellið massanum í formið og bakið við 180° undir og yfir hita í ca 50 mín.
Láta kólna í forminu
Rifið súkkulaði og fersk jarðarber til skreytingar

Örvar Már, Þóra Björnsdóttir, matarboð
Örvar Már Kristinsson, Bergþórs, Mogens G. Mogensen, Þóra Björnsdóttir, Margét Líndal Steinþórsdóttir og Albert. Margrét og Örvar eiga og reka saman Reykjavík Culture Travel ferðaskrifstofuna sem sér hæfir sig í menningartengdri ferðaþjónustu.
Glútenlaus skyrterta, skyr, terta
Glútenlaus skyrterta

ÖRVAR MÁR OG ÞÓRASKYRTERTUR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla