Íslensk byggmjólk

Chiagrautur úr byggmjólk kaja akranes bygg mjólk mjólk úr byggi jurtadrykkur
Chiagrautur úr byggmjólk

Kaja á Akranesi hefur sett á markaðinn mjólk úr íslensku byggi. Byggmjólkin er lífrænt vottuð og unnin úr byggi frá Vallanesi á Héraði. Síðustu vikur hef ég prófað Byggmjólkina og gef henni mín bestu meðmæli. Hef notað hana í chiagraut, út á hafragraut, í ís, út í chai-te og út á múslí svo eitthvað sé nefnt

VALLANESKAJABYGG

Heitt súkkulaði úr byggmjólk er ljómandi gott

Í Orðabók Háskólans er mjólk skilgreind sem næringarríkur vökvi sem getur komið úr plöntum, spenum eða jafnvel úr sjávarríkinu

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.