Jarðaberjaskyrterta með kókosbollum
Meðal góðra veitinga í stórglæsilegri kaffiveislu hjá kvenfélagskonum á norðanverðum Vestfjörðum var jarðarberjaskyrterta með kókosbollum. Ég þreytist seint á að dásama starf kvenfélaga um landið. Samfélagsbætandi félagsksapur og um leið uppbyggjandi á margvíslegan hátt. Við Bergþór hittum kvenfélagskonur á sameiginlegum fundi kvenfélagskvenna á norðanverðum Vestfjörðum. Þær komu með eitt og annað gómsætt á kaffihlaðborð á fundinn sem haldinn var í félagsheimilinu á Suðureyri. Í stuttu máli: ég bara elska kvenfélagsfundi og kaffimeðlætið 🙂
.
— SKYRTERTUR — KÓKOSBOLLUR — KVENFÉLÖG —
.
Jarðaberjaskyrterta með kókosbollum
Botn
1 ½ pakki af Lu Bastogne kexi
100 gr smör brætt
Myljið kexið og hellið smjörinu út í, setjið í form og svo í ísskáp.
1 stór dolla af jarðarberjaskyri
½ líter rjómi
3 kókosbollur
Þeytið rjóman og blandið skyrinu saman við og kremjið kókosbollurnar í skyrblöndunni með sleikju.
Setjið ofan á botninn og geymið í ísskáp í allavega 1 klukkutíma.
Þegar kakan er skreytt eru sett jarðarber, bláber, kókosbolla og bræddu súkkulaði hellt ofaná.
.
— SKYRTERTUR — KÓKOSBOLLUR — KVENFÉLÖG —