Ketómarengsterta með berjarjóma

Ketómarengsterta með berjarjóma hvammur ketó bomba keto marengs bláber jarðarber Fáskrúðsfjörður hvammur eiðar
Hafdís Rut Pálsdóttir með Ketómarengstertuna

Ketómarengsterta með berjarjóma

Fáskrúðsfirðingurinn Hafdís Rut er af miklu matar- og dugnaðarfólki komin. Hún er sjúkraliði og vinnur í heimahjúkrun hjá HSA. Um áramótin ákvað Hafdís að taka út sykur og hveiti „ég hef alltaf elskað marenstertur og langaði mig að prufa að gera ketó marens og er hún alger bomba, þvílík snilld.”

Aðspurð segir hún sín helstu afrek, fyrir utan að fæða fjögur börn í heiminn, vera að hlaupa í Reykjavíkurmaraþoni ár eftir ár í hvernig formi sem er. „nú í ár ætla ég að hlaupa í betra formi en áður (hef reyndar heitið því á hverju ári).

Mér finnst ofsalega skemmtilegt að ferðast innanlands og erlendis. Fallegasti staður á landinu er að sjálfsögðu Fáskrúðsfjörður og Hvammurinn minn 😉  og sá næst fallegasti er Eiðar þar sem ég kynntist manninum mínum.”

.

HAFDÍS RUTKETÓMARENGSFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

.

Ketómarengsterta með berjarjóma

Ketómarengsterta

3 eggjahvítur
80 g sukrin gold
1 tsk lyftiduft
Þeytið vel saman. Bakið tvo botna í um klst við 130-150°C
Látið kólna

á milli
1/2 l rjómi
1 dl jarðarber
1 dl bláber

ofan á
1/2 b jarðarber
1/2 b bláber
Salty caramel sósa frá Bætiefnabúllunni

Stífþeytið rjómann og blandið jarðarberjum og bláberjum saman við. Setjið á milli botnanna.
Ofan á fara jarðarber, bláber og Salty Caramel sósa

Hafdís Rut Pálsdóttir með Ketómarengstertuna
Ketómarengsterta með berjarjóma

.

HAFDÍS RUTKETÓMARENGSFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

— KETÓMARENGSTERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.