Pulled Pork úr Jackfruit

Pulled Pork úr Jack fruit kjartan örn

Pulled Pork úr Jackfruit

Kjartan Örn kynnti Pulled Pork fyrir okkur, núna er hann kominn með vegan-útgáfu sem er enn betri. Þetta er úr JACKFRUIT (fæst í Nettó, Heilsuhúsinu og víðar) alveg sáraeinfalt og gott. Jackfruit, sem er glútenlaust, heitir Saðningaraldin á íslensku.

KJARTAN ÖRNPULLED PORKVEGANGLÚTENLAUST

.

Pulled pork úr Jackfruit

2 ds Jackfruit
2 msk ólífuolía
1 b ósæt tómatsósa
1/3 tsk chili eða cayenne
salt og pipar
1/2 tsk reykt paprika

Setjið olíuna á pönnu, hellið Jackfruit á sigti og skolið og setjið saman við ásamt tómatsósu. Jackfruit er í hálfgerðum klumpum sem þarf að losa varlega í sundur í pottinum. Kryddið með chili, salti, pipar og reyktri papriku. Kryddið hressilega, það er gott að hafa þetta bragðmikið.

Salat:

2 b rifið hvítkál
1 b rifnar gulrætur
1-2 sellerístangir, saxaðar
1-2 dl kasjú-majónes (uppskrift fyrir neðan)
2 msk hvítvínsedik
safi úr 1 sítrónu
1 msk hunang
salt og pipar

Setjið hvítkál, gulrætur og sellerí í skál og bandið saman við það mæjónesi, ediki, sítrónusafa, hunangi og kryddum. Geymið salatið í nokkrar klst .

Kasjú-mæjónes

2 dl kasjúhnetur, leggið í bleyti 2-4 klst
1 msk sítrónusafi
1 tsk laukduft
1/2 tsk salt
vatn.

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Þynnið með vatni ef þarf.

Jackfruit pulled pork sett saman: Brauð, pulled pork, salat og brauð.

Jackfruit
Pulled pork úr Jackfruit

.

KJARTAN ÖRNPULLED PORKVEGANGLÚTENLAUST

— PULLED PORK ÚR JACKFRUIT —

🍽

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.