Gulrótaterta Betu
Elísabet Reynisdóttir hefur þróað og betrumbætt þessa undurgóðu gulrótartertu – stútfull af hollustu og bragðgóð.
— GULRÓTATERTUR — GULRÆTUR — EPLI — TERTUR — BETA REYNIS —
.
Gulrótarterta Betu
2 egg
100 g brætt smjör
1 dl hrásykur
2 dl rifin epli
4 dl rifnar gulrætur
1 dl möndlumjöl
1 dl kókosmjöl
1 dl hveiti
1 tsk engiferduft
½ tsk kanill
1 tsk Allrahanda
1 tsk negull
1 tsk lyftiduft
safi úr einni lime
Smjörkrem:
150 g flórsykur (um 1 1/2 b)
150 g rjómaostur
100 g mjúkt smjör
1/3 tsk salt
rifinn börkur af einu lime.
Tertan:
Hrærið vel saman eggjum og sykri.
Bætið við smjöri, gulrótum, eplum, mjöli, hveiti, kryddum, lyftidufti og limesafa og hrærið saman.
Smyrjið hringlaga form 22 cm og hellið deiginu og sléttið.
Bakið við 175°C í 35 min.
Krem:
Hrærið öllu vel saman og smyrjið yfir tertuna þegar hún er orðin köld.
Borið fram með léttþeyttum rjóma og hamingju.
.
— GULRÓTATERTUR — GULRÆTUR — EPLI — TERTUR — BETA REYNIS —
.
.
— GULRÓTATERTUR — GULRÆTUR — EPLI — TERTUR — BETA REYNIS —
.