Gulrótaterta Betu

Gulrótaterta Betu elísabet reynisdóttir næringarfræðingur beta reynis gulrótakak hollustukaka
Gulrótaterta Betu

Gulrótaterta Betu

Elísabet Reynisdóttir hefur þróað og betrumbætt þessa undurgóðu gulrótartertu – stútfull af hollustu og bragðgóð.

GULRÓTATERTURGULRÆTUREPLITERTURBETA REYNIS

.

Gulrótaterta Betu

Gulrótarterta Betu

2 egg
100 g brætt smjör
1 dl hrásykur
2 dl rifin epli
4 dl rifnar gulrætur
1 dl möndlumjöl
1 dl kókosmjöl
1 dl hveiti
1 tsk engiferduft
½ tsk kanill
1 tsk Allrahanda
1 tsk negull
1 tsk lyftiduft
safi úr einni lime

Smjörkrem:
150 g flórsykur (um 1 1/2 b)
150 g rjómaostur
100 g mjúkt smjör
1/3 tsk salt
rifinn börkur af einu lime.

Tertan:
Hrærið vel saman eggjum og sykri.
Bætið við smjöri, gulrótum, eplum, mjöli, hveiti, kryddum, lyftidufti og limesafa og hrærið saman.
Smyrjið hringlaga form 22 cm og hellið deiginu og sléttið.
Bakið við 175°C í 35 min.

Krem:
Hrærið öllu vel saman og smyrjið yfir tertuna þegar hún er orðin köld.
Borið fram með léttþeyttum rjóma og hamingju.

.

GULRÓTATERTURGULRÆTUREPLITERTURBETA REYNIS

— GULRÓTATERTA BETU REYNIS —

.

Hluti af hráefninu í gulrótatertuna

.

GULRÓTATERTURGULRÆTUREPLITERTURBETA REYNIS

— GULRÓTATERTA BETU REYNIS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.