Nútella frá grunni
Það er frekar einfalt að gera nútella frá grunni, hollt og gott og það besta: án viðbætts sykurs.
— NUTELLA — HESLIHNETUR — DÖÐLUR —
.
Nútella frá grunni
300 g heslihnetur
220 g steinlausar mjúkar döðlur
sjóðandi heitt vatn
45 g kakó (án sykurs) – um 1/2 bolli
1/3 tsk salt
Látið döðlurnar í skál og hellið sjóðandi heitu vatni yfir, látið standa í 10 mín. Brúnið heslihneturnar við 180° C í ofni, setjið heitar inn í þurrkustykki og nuddið hýðið af með því að velta þeim fram og til baka inn í þurrkustykkinu. Setjið hneturnar í matvinnsluvél ásamt döðlum (og um 120 ml af vatninu með), kakói og salti. Maukið vel.
Heslihnetur eru fullar af vítamínum, steinefnum, andoxunarefnum og hollri fitu.
.
.