Marmarakaka
Formkökur eru fínasta kaffimeðlæti og klassískt, ein af mörgum uppáhaldskökum úr barnæsku eru marmarakaka. Uppskriftin frá mömmu.
— JÓLAKAKA – KRYDDBRAUÐ — KAFFIMEÐLÆTI — ÁVAXTAKÖKUR — KAKÓ — MÖMMUUPPSKRIFTIR — BOLUNGAVÍK —
.
Marmarakaka
200 g smjör
1 1/3 dl sykur
3 egg
2 dl hveiti
1 1/2 dl kartöflumjöl
1 tsk lyftiduft
2 msk kakó
Hrærið vel saman smjör og sykur. Bætið út í einu eggi í senn og hrærið á milli. Setjið hveiti, kartöflumjöli og lyftiduft saman við og blandið saman við.
Takið frá 1/3 af deiginu og blandið kakóinu saman við það.
Látið deigið í form, kakódeigið þar ofan á og blandið lítið eitt saman með gaffli (alls ekki of mikið).
Bakið við 175°C í 50-60 mín.
.
— JÓLAKAKA – KRYDDBRAUÐ — KAFFIMEÐLÆTI — ÁVAXTAKÖKUR — KAKÓ — MÖMMUUPPSKRIFTIR —
.