Hver er sinnar kæfu smiður
Útvarpskonan Sigurlaug Margrét geðþekka sendi skilaboð úr húsmæðraorlofi sínu: „Á morgun er kæfugerð systur minnar! Þetta er í alvöru fáránleg góð kæfa, fjölskyldan rífst um hana ef hún er að klárast. Ég er í raun að koma norður að gera þessa fokkings góðu kæfu”
— KÆFA — LAMBAKJÖT — SIGURLAUG MARGRÉT — HJÖRDÍS RUT — HÚSMÆÐRAORLOF —
.
Kindakæfa Hjördísar
10 lambaslög + nokkrir (lélegir) súpukjötsbitar
Slögin eru sett þiðin í pott og suðan látin koma upp.
Fleytið ofan af.
Bætið við í pottinn:
3 heilum laukum
6 lárviðarlaufum
2 msk salt
1 msk negulnaglar
2 msk svört piparkorn
1 msk blönduð piparkorn
Sjóðið í 2 1/2 klst.
Takið slögin úr pottinum eitt og eitt í einu, fituhreinsið og beinhreinsið.
Síið soðið og geymið ca 4 lítra (er ekki allt notað)
Veiðið fitu ofan af soðinu
7-8 laukar. Afhýddir og skornir í báta.
Hakkið kjötið ásamt lauknum og setjið aftur í pottinn.
Hitið og hrærið saman, og kryddið.
Setjið lítið krydd í einu og lítið soð. Hitið og hrærið vel á milli og smakkið.
Passið að það sé ekki notað of mikið soð.
Ca magn af kryddi:
3 1/2 msk salt
2 1/2 msk hvítur pipar
2 msk grófmalaður svartur pipar
2 msk piparblanda frá Prima
1 1/2 tsk engiferduft (ekki meira af því)
8-10 msk Toro Bouillon duft dökkt
Kæfan þarf að vera örlítið sterkari heit því hún dofnar aðeins þegar hún kólnar.
Setjið í hæfilegar plastdollur og frystið.
.
— KÆFA — LAMBAKJÖT — SIGURLAUG MARGRÉT — HJÖRDÍS RUT —
.