Mæjónesið

Mæjónesið mæjónes majones
Það er auðvelt að útbúa gott mæjónes

Mæjónes

Gaman að spreyta sig á mæjónesgerð og ekki svo flókið. Best er að nota góða ólífuolíu og hafa eggjarauðurnar við stofuhita (eldhúshita). Ágætt að hafa í huga að ólífuolía er bragðmeiri en ýmsar aðrar olíur. Síðan verður að hella olíunni í hægt í mjórri bunu saman við rauðurnar og hafa hrærivélina á hæstu stillingu.

.

MÆJÓNESSALÖTBRAUÐTERTUR

.

Mæjónes

2 eggjarauður
1/3 tsk Dijon sinnep
2 dl (virgin)ólífuolía eða bragðlítil matarolía
1 tsk sítrónusafi
1 msk edik
salt (og pipar).

Setjið eggarauður í matvinnsluvél, hellið olíunni smám saman út og hafið vélina í gangi allan tímann. Bætið við sinnepi, sítrónusafa, ediki og bragðbætið með salti (og pipar).

.

MÆJÓNESSALÖTBRAUÐTERTUR

— MÆJÓNESIÐ –

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.