![hjördís rut jónasdóttir Enginn veit sína kæfuna fyrr en öll er Systurnar Sigurlaug Margrét jónasdóttir og Hjördís Jónasdóttir kæfa kindakæfa bragðmikil kæfa íslenskur matur íslenskt rúgbrauð](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/02/148320115_459613638500819_3995712260960051838_n.jpg?resize=696%2C661&ssl=1)
Hver er sinnar kæfu smiður
Útvarpskonan Sigurlaug Margrét geðþekka sendi skilaboð úr húsmæðraorlofi sínu: „Á morgun er kæfugerð systur minnar! Þetta er í alvöru fáránleg góð kæfa, fjölskyldan rífst um hana ef hún er að klárast. Ég er í raun að koma norður að gera þessa fokkings góðu kæfu”
— KÆFA — LAMBAKJÖT — SIGURLAUG MARGRÉT — HJÖRDÍS RUT — HÚSMÆÐRAORLOF —
.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/02/148184655_244291913942481_1342420874422238875_n.jpg?resize=696%2C605&ssl=1)
Kindakæfa Hjördísar
10 lambaslög + nokkrir (lélegir) súpukjötsbitar
Slögin eru sett þiðin í pott og suðan látin koma upp.
Fleytið ofan af.
Bætið við í pottinn:
3 heilum laukum
6 lárviðarlaufum
2 msk salt
1 msk negulnaglar
2 msk svört piparkorn
1 msk blönduð piparkorn
Sjóðið í 2 1/2 klst.
Takið slögin úr pottinum eitt og eitt í einu, fituhreinsið og beinhreinsið.
Síið soðið og geymið ca 4 lítra (er ekki allt notað)
Veiðið fitu ofan af soðinu
7-8 laukar. Afhýddir og skornir í báta.
Hakkið kjötið ásamt lauknum og setjið aftur í pottinn.
Hitið og hræið saman, og kryddið.
Setjið lítið krydd í einu og lítið soð. Hitið og hrærið vel á milli og smakkið.
Passið að það sé ekki notað of mikið soð.
Ca magn af kryddi:
3 1/2 msk salt
2 1/2 msk hvítur pipar
2 msk grófmalaður svartur pipar
2 msk piparblanda frá Prima
1 1/2 tsk engiferduft (ekki meira af því)
8-10 msk Toro Bouillon duft dökkt
Kæfan þarf að vera örlítið sterkari heit því hún dofnar aðeins þegar hún kólnar.
Setjið í hæfilegar plastdollur og frystið.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/02/Kaefa.jpg?resize=664%2C660&ssl=1)
.
— KÆFA — LAMBAKJÖT — SIGURLAUG MARGRÉT — HJÖRDÍS RUT —
.