Hafraklattar – höfðinglegt kaffimeðlæti

Ingunn Benediktsdóttir glerlistakona og Högni Óskarsson geðlæknir kaffiboð hafraklattar haframjölskökur smákökur hafrakökur vegan sólber
Ingunn Benediktsdóttir og Högni Óskarsson við veisluborðið. Á bakkanum vinstra megin eru hrísgrjónabrauð með kindakæfu og gulrótabrauð með reyktri bleikju. Hægra megin eru hafraklattarnir góðu.

Hafraklattar – höfðinglegt kaffimeðlæti

Hjónin Högni Óskarsson, geðlæknir og Ingunn Benediktsdóttir, glerlistakona eru sannkallaðir fagurkerar. Hver hlutur er greinilega valinn af kostgæfni og engu er ofaukið. En fyrst og fremst er sérlega gaman að spjalla við þau, þau hafa ferðast mikið og búið víða, eru víðsýn, lifandi og áhugasöm um allt og alla. Þegar ég hitti þau í góða veðrinu á Austurlandi í sumar grínuðust þau með að Högni færi að bara baka hafraklatta þegar hann hætti að vinna. Högni er reyndar alls ekki hættur að vinna, en bakaði fyrir okkur hafraklatta og þeir eru afar ljúffengir og vegan útgáfan alls ekki síðri.

🍓

HAFRAMJÖLSMÁKÖKURKINDAKÆFAKAFFIBOЖ — KAFFIMEÐLÆTI — BRAUÐTERTUR — MARENGS — TERTUR — — DÖÐLUTERTUR — SÚKKULAÐITERTUR

🍓

Hafraklattar

Hafraklattar

1/3 b hunang
1/4 b kókosolía eða smjör
1 egg
1 tsk vanilla
1 b haframjöl
1/2 b hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk kanill
1/4 tsk salt
1/4 b saxað súkkulaði
1/4 b rúsínur.

Blandið öllu vel saman, setjið með skeið á bökunarpappírsklædda plötu og bakið við 175°C í um 10 mín.

Hafraklattar – vegan

1 1/3 b haframjöl
1/3 b hveiti
1/3 tsk salt
1/4 tsk lyftiduft
1/4 tsk matarsódi
1 tsk kanill
1 tsk vanilla
6 msk mjúkt smjörlíki
3/4 b púðursykur
1 b kókosmjöl
3/4 b rúsínur
1/3 b möluð hörfræ

1/2 b sólber

Blandið öllu, nema sólberjunum, vel saman, setjið með skeið á bökunarpappírsklædda plötu. Stingið sólberjunum ofan í og bakið við 175°C í um 10 mín.

Hrísgrjónabrauð með kindakæfu og gulrótabrauð með reyktri bleikju
Hafraklattar

🍓

HAFRAMJÖLSMÁKÖKURKAFFIBOÐ — KAFFIMEÐLÆTI — BRAUÐTERTUR — MARENGS — TERTUR — — DÖÐLUTERTUR — SÚKKULAÐITERTUR

— HÖFÐINGLEGIR HAFRAKLATTAR —

🍓

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.