Bláberja- og rabarbarakaka

Bláberja- og rabarbarakaka er fljótleg og bragðgóð bláber rabarbari rabbabari fljótlegt
Bláberja- og rabarbarakaka er fljótleg og bragðgóð

Bláberja- og rabarbarakaka

Einfalt, þægilegt og gott með kaffinu eða sem eftirréttur. Víða eru til frosin bláber frá berjasumrinu mikla og sama með rabarbarann. Bökum og njótum.

🫐

— BLÁBERRABARBARITERTURBAKSTUREFTIRRÉTTIRKAFFIMEÐLÆTI

🫐

Bláberja- og rabarbarakaka

1-2 b bláber (frosin eða fersk)
1-2 dl frosinn rabarbari í bitum
175 g smjör
1/2 b sykur
2/3 b hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
1/3 tsk salt
2 egg
2 msk kókosmjöl

Setjið bláber og rabarbara í botninn á formi.
Bræðið smjör í potti. Bætið við sykri, hveiti, lyftidufti, vanillusykri og salti. Blandið vel saman, bætið við eggjum og hrærið saman.
Hellið yfir bláberin og rabarbarann.
Stráið kókosmjöli yfir.
Bakið við 175°C í um 20-25 mín.

🫐

BLÁBERRABARBARITERTUREFTIRRÉTTIRKAFFIMEÐLÆTI

BLÁBERJA- OG RABARBARAKAKA

🫐

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.