Súkkulaðiterta með Baileys/Kahlúakremi

Súkkulaðiterta með Baileys/Kahlúakremi gunna sigga guðrún sigríður matthíasdóttir ísafjörður terta baileys kahlua
Súkkulaðiterta með Baileys/Kahlúakremi.

Súkkulaðiterta með Baileys/Kahlúakremi.

Guðrún Sigríður Matthíasdóttir er móttökuritari hjá Háskólasetri Vestfjarða á Ísafirði. Hún er fræg fyrir matseld og bakstur og galdrar fram kaffimeðlæti með bros á vör. Gunna Sigga tók vel í að baka tertu fyrir bloggið, en þegar við komum til hennar var hún búin að útbúa hlaðborð af fallega fram bornum veitingum. Allt bragðaðist undur vel. Gunna Sigga er nefnilega ein af þessum matmæðrum sem hafa einhvern x-factor í fingrunum sem gerir allt sem þær búa til svo lystugt.

.

SÚKKULAÐITERTURBAILEYSKAHLÚAPÖNNUKÖKURÍSAFJÖRÐUR

.

Albert og Gunna Sigga

Súkkulaðiterta með Baileys/Kahlúakremi

Botnar
250 gr hveiti
250 gr sykur
125 gr brætt smjörlíki
100 ml Súrmjólk/AB mjólk
1/2 tsk salt
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1,5 tsk vanilludropar
4 msk kakó
3 egg
Hrærið öllum hráefnunum saman og bakið tvo botna á 160°C í 25-30 mín. ATH! Uppskriftin er fyrir 2 botna en það er bara notaður annar botninn.

Kremið.

4 eggjarauður
1 og ½ dl. flórsykur
20 makkarónukökur brotnar í kremið / hellið aukavíni yfir kökurnar
2 matarlímsblöð
¼ líter rjómi þeyttur
½ dl. Baileys/Kahlúa í kremið.

Stingið hvítum marensbrotum og makkarónukökum niður í kökuna. Hellið súkkulaðisírópi eða súkkulaðisósu yfir (ekki of mikið).

Pönnukökur Gunnu Siggu, hún segist vera af mikilli pönnukökuætt

Pönnukökur

3 dl. hveiti
2 msk sykur
½ tsk lyftiduft
¼ tsk salt
5 dl. mjólk
1-2 egg
2 msk olía eða smjörlíki
1-2 tes. vanilludropar/sítrónudropar.

Hrærið vel saman þurrefnum og mjólk saman og síðan egg, olía og dropar. Bakið pönnukökurnar.

Gunna Sigga er svo heppin að fangamark hennar er GSM. Þetta skemmtilega skilti er nú stofustáss hjá henni.
Gunna Sigga og Albert
Í hjáverkum framleiðir Gunna Sigga skartgripi

.

SÚKKULAÐITERTURBAILEYSKAHLÚAPÖNNUKÖKURÍSAFJÖRÐUR

SÚKKULAÐITERTA MEÐ BAILYS/KAHLÚAKREMI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla