Spínat- og hrísgrjónabaka

Spínatbaka
Spínat- og hrísgrjónabaka

Spínat- og hrísgrjónabaka. Einföld, auðveld og góð. Meðferð á smjördeigi vefst fyrir sumum, en þessi baka er án smjördeigs. Bakan er mjög góð og ekki skemmir fyrir að dásamlegur rósmaríninilmurinn fyllir vitin og allt húsið á meðan hún er í ofninum. Munið bara að spara ekki rósmarínið í þessa böku. Þegar ég tók bökuna úr ofninum hellti ég yfir góðum slatta af olíu og hvítlauksolíu.

Spínat- og hrísgrjónaeggjabaka

1 dl góð olía

1 laukur

3 egg

1/3 b mjólk

1 tsk worcestershire sósa

1/2 tsk salt

1-2 msk rósmarín

1 poki frosið spínat

1 b soðin hrísgrjón

salt og pipar

rifinn ostur

1-2 dl góð olía/hvítlauksolía

Saxið laukinn og léttsteikið í olíunni í sæmilega stórum potti. Bætið við frosna spínatinu og látið þiðna. Bætið við Worcestershire sósu, kryddum og hrísgrjónum. Brjótið eggin í skál hrærið mjólkinni saman við og hellið yfir það sem er í pottinum. Setjið í eldfast form og setjið rifinn ost yfir. Bakið við 160 g í um klst. Takið úr ofninum og hellið olíu yfir.

SJÁ EINNIG: BÖKURSPÍNAT

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.