Heitt kartöflusalat með stökku beikoni
Þó grillaðar kartöflur séu ágætar með grillsteikinni þá fer alltaf þónokkur tími í að steikja þær á grillinu. Það amk mín reynsla að þær taka alltaf mun lengri tíma en ég bjóst við. Svo er fínt að fá smá tilbreytingu í meðlæti með grillmatnum og ýmsum örðum mat. Að blanda saman beikoni, hunangi og Dijonsinnepi er himneskt. Þetta kartöflusalat er gjörsamlega smellpassar með allsskonar réttum.
— KARTÖFLUR — SALÖT — BEIKON — GRILL — DIJON —
.
Heitt kartöflusalat með stökku beikoni
750 g kartöflur
2 msk olía
4 beikonsneiðar
Dressing
1/4 b steinselja, söxuð
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
1 msk hunang
1 tsk Dijon sinnep
2-3 msk edik
3 msk olía
salt og pipar
Skerið kartöflurnar í bita og setjið þær í form, hellið olíunni yfir. Steikið beikonið á pönnu, takið það til hliðar og skerið í bita. Hellið fitunni af pönnunni yfir kartöflurnar. Bakið þær í um 30 mín. við 175°C. Það er ágætt að hræra í þeim einu sinni eða tvisvar.
Dressing: Setjið steinselju, hvítlauk, hunang, sinnep, edik, salt og pipar í krukku, lok á og hristið vel saman.
Þegar kartöflnar eru bakaðar og orðnar aðeins brúnar eru þær teknar út ofninum, dressingunni hellt yfir og beikoninu blandað saman við. Borðið fram heitt.
.
— KARTÖFLUR — SALÖT — BEIKON — GRILL — DIJON —
— HEITT KARTÖFLUSALAT MEÐ BEIKONI —
.