Marsipanhorn
Alveg meiriháttar góð marsipanhorn.
👍
— MARSIPAN — SKINKUHORN — KAFFIMEÐLÆTI — HORN — GLASSÚR —
👍
Marsipanhorn
Deig:
25 g þurrger
½ dl volgt vatn
75 g smjör
2 dl súrmjólk
2 msk. sykur
1 egg
1 tsk. salt
500 g hveiti
1 egg til að pensla með
Fylling:
75 g marsipan
75 g lint smjör
75 g sykur
Skraut:
2-3 msk. flórsykur eða glassúr
Setjið ger og vatn í hrærivélarskálina. Bræðið smjör við lágan hita, hrærið það saman við ásamt súrmjólk. Setjið sykur, egg og salt út í. Hrærið meðan hveitinu er hellt út í smám saman. Látið hefast í klukkutíma.
Rífið marsipan og blandið út í smjör og sykur.
Sláið deigið niður og bætið hveiti við, ef þarf. Skiptið deiginu í 3 hluta og breiðið út með kökukefli í hringi, skiptið hverjum hring í 8 hluta. Setjið fyllingu á breiða hlutann og rúllið upp. Leggið hornin á ofnplötu með bökunarpappír, penslið með hrærðu eggi. Bakið við 180°C í 10-15 mín og kælið á rist. Gott er að athuga eftir 8 mín bökun, því að ofnar eru mjög misjafnir.
Sigtið flórsykur yfir, eða búið til glassúr og sprautið í þunnum rákum, eða skreytið með hökkuðum, ristuðum möndlum. Til hátíðabrigða er hægt að strá fínt hökkuðum þurrkuðum berjum yfir.
👍
— MARSIPAN — SKINKUHORN — KAFFIMEÐLÆTI — HORN — GLASSÚR —
— MARSIPANHORN —
👍