Spænsk saltfiskhrísgrjónapanna
Mörg okkar tengja paellu við Spán. Þó þessi saltfiskpanna teljist ekki paella minnir hún óneitanlega á þann góða þjóðlega rétt. Eins og áður er það gæða saltfiskur frá Ektafiski.
🇪🇸
5/7 Miðjarðarhafið – Spánn
🇪🇸
— EKTAFISKUR — SALTFISKUR — PAELLA — SPÁNN — HAUGANES — MIÐJARÐARHAFIÐ —
🇪🇸
Saltfiskhrísgrjónapanna
400 g grjón (Risottó eða Arabic)
300 g saltfiskur
1/2 b gróft saxaður blaðlaukur
1 stór paprika, skorin í strimla
2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt
4-5 msk ólífuolía
1 ds tómatar
1-2 lárviðarlauf
steinselja
1/2 – 1 l vatn
fiskikraftur
pipar
Steikið papriku og blaðlauk í olíu á pönnu, bætið við hvítlauk.
Setjið grjónin saman við og veltið þeim upp úr olíunni áður en tómötum,og kryddum er bætt við.
Hrærið vel og bætið við vatninu smátt og smátt (ca dl í einu).
🇪🇸
— EKTAFISKUR — SALTFISKUR — PAELLA — SPÁNN — HAUGANES — MIÐJARÐARHAFIÐ —
— SPÆNSK HRÍSGRJÓNASALTFISKPANNA —
🇪🇸