Franskur saltfiskréttur á pönnu

Franskur saltfiskréttur á pönnu FRAKKLAND saltfiskur elvar hauganes ektafiskur góður saltfiskur franskur matur ólífur kapers
Franskur saltfiskréttur á pönnu

Franskur saltfiskréttur á pönnu

Einfaldur fiskréttur á pönnu sem er tilbúinn á borðið á innan við hálftíma er alltaf góð hugmynd. Hér er klassísk Provençal-saltfiskuppskrift í sterkri tómatsósu með kapers og ólífum. Fljótlegur, einfaldur og hollur réttur – allt á einni pönnu sem er ótrúlega bragðgóður réttur með saltfiskinum góða frá Elvari í Ektafiski.

🇫🇷

4/7 Miðjarðarhafið – Frakkland

🇫🇷

EKTAFISKURSALTFISKURFRAKKLANDHAUGANES — MIÐJARÐARHAFIÐ

Saltfiskpanna með tómötum, capers og ólífum

800 g útvatnaður saltfiskur
2 msk ólífuolía
2 hvítlauksrif söxuð
1 laukur, saxaður
3-4 stórir tómatar, skornir í bita
2 dl steinselja
2 tsk timían
pipar
20 svartar ólífur
2 msk kapers
1/2 sítróna

Steikið lauk í olíunni á pönnu. Bætið við hvítlauk.
Látið tómata, steinselju og pipar og sjóðið í nokkrar mínútur.
Bætið þá við ólífum og kapers
Skerið saltfiskinn í bita og raðið á sósuna, lokið og sjóðið þar til fiskurinn er soðinn.

🇫🇷

Frönsk saltfiskpanna. Færslan er unnin í samvinnu við Ektafisk

🇫🇷

EKTAFISKURSALTFISKURFRAKKLANDHAUGANES — MIÐJARÐARHAFIÐ

SALTFISKPANNA MEÐ ÓLÍFUM OG KAPERS

— VEFVERSLUN EKTAFISKS —

🇫🇷

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.