Ítölsk saltfisksúpa
Í einni af mörgum matarferðum til Rómar gaf Anna Sigríður Einarsdóttir, sem var með í ferðinni, okkur bók með uppskrifum frá Trastevere hverfinu í Róm. Og eins og áður: gæða saltfiskur frá Ektafiski.
🇮🇹
7/7 Miðjarðarhafið – Ítalía
🇮🇹
— EKTAFISKUR — SALTFISKUR — ÍTALÍA — ANNA SIGRÍÐUR — SÚPUR — HAUGANES — MIÐJARÐARHAFIÐ —
🇮🇹
Ítölsk saltfisksúpa
500 g saltfiskur
300 g kartöflur
1 carlottulaukur
1-2 hvítlauksrif
1 msk saxað chili
3-4 msk olía
3 tómatar
1 ds niðursoðnir tómatar
1 dl ólífur
(salt) og pipar
Saxið laukinn og léttsteikið í olíunni, bætið við söxuðum hvítlauk og chili. Saxið tómatana og bætið við ásamt tómötum úr dós. Afhýðið kartöflurnar og skerið í bita. Bætið við ásamt um 1/2 l af vatni (eða meira) og látið sjóða í um 20 mín eða þangað til kartöflurnar eruð soðnar. Skerið saltfiskinn í bita og við ásamt ólífum. Sjóðið í nokkrar mínútur. Saltið (ef þarf) og piprið.
🇮🇹
— EKTAFISKUR — SALTFISKUR — ÍTALÍA — ANNA SIGRÍÐUR — SÚPUR — HAUGANES — MIÐJARÐARHAFIÐ —
🇮🇹