Ítölsk saltfisksúpa

Ítölsk saltfisksúpa ítalía Trastevere róm ítalskur matur súpa súpur saltfiskur ektafiskur hauganes elvar anna sigríður einarsdóttir miðjarðarhafið
Ítölsk saltfisksúpa

Ítölsk saltfisksúpa

Í einni af mörgum matarferðum til Rómar gaf Anna Sigríður Einarsdóttir, sem var með í ferðinni, okkur bók með uppskrifum frá Trastevere hverfinu í Róm. Og eins og áður: gæða saltfiskur frá Ektafiski.

🇮🇹

7/7 Miðjarðarhafið – Ítalía

🇮🇹

EKTAFISKURSALTFISKUR ÍTALÍAANNA SIGRÍÐURSÚPURHAUGANES —  MIÐJARÐARHAFIÐ

🇮🇹

Ítölsk saltfisksúpa

500 g saltfiskur
300 g kartöflur
1 carlottulaukur
1-2 hvítlauksrif
1 msk saxað chili
3-4 msk olía
3 tómatar
1 ds niðursoðnir tómatar
1 dl ólífur

(salt) og pipar

Saxið laukinn og léttsteikið í olíunni, bætið við söxuðum hvítlauk og chili. Saxið tómatana og bætið við ásamt tómötum úr dós. Afhýðið kartöflurnar og skerið í bita. Bætið við ásamt um 1/2 l af vatni (eða meira) og látið sjóða í um 20 mín eða þangað til kartöflurnar eruð soðnar. Skerið saltfiskinn í bita og við ásamt ólífum. Sjóðið í nokkrar mínútur.  Saltið (ef þarf) og piprið.

🇮🇹

EKTAFISKURSALTFISKUR ÍTALÍAANNA SIGRÍÐURSÚPURHAUGANES —  MIÐJARÐARHAFIÐ

ÍTÖLSK SALTFISKSÚPA

🇮🇹

Ítölsk saltfisksúpa. Færslan er unnin í samvinnu við Ektafisk
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla