Steiktir maísklattar

Steiktir maísklattar maís í dós niðursoðinn maís einfalt fljótlegt
Steiktir maísklattar, ég get lofað ykkur að þeir munu koma verulega á óvart.

Steiktir maísklattar

Maísklattarnir eru skemmtilega ljúffengir og koma svo sannarlega á óvart. Bestir eru klattarnir volgir, taka þá með höndunum og dýfa í sósuna. Ég get lofað ykkur að þeir munu koma verulega á óvart.

💛

KLATTARMAÍSVEGANGRÆNMETI

.

Maísklattar á pönnunni
Niðursoðinn maís, paprika og blaðlaukur

Steiktir maísklattar

1/2 ds maís
1/2 b hveiti
1 egg
1/4 b vatn
1 tsk lyftiduft
1 msk ólífuolía
1 paprika
1 dl saxaður graslaukur (eða blaðlaukur)
steinselja
salt og pipar
Olía til steikingar

Blandið saman hveiti, eggi, vatni, lyftidufti, olíu, papriku, lauk, steinselju, salti og pipar og blandið vel saman.
Setjið loks maísinn saman við.
Steikið litla klatta í olíu á pönnu.

Sósan:
1 dl mæjónes
1-2 tsk Dijon sinnep
Blandið vel saman.

.

KLATTARMAÍSVEGANGRÆNMETI

STEIKTIR MAÍSKLATTAR

💛

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.