Ungversk kastaníuterta
Í Szeged í Ungverjalandi bauð Lola, mamma Beötu, okkur heim. Meðal góðra veitinga hjá henni var þessi kastaníuterta.
— UNGVERJALAND — KASTANÍUHNETUR — TERTUR — BEATA —
.
Ungversk kastaníuterta
5 egg
4 msk sykur
1 pk (250 g) kastaníumauk*
2-3 msk hveiti
4 msk vatn
Hrærið mjög vel saman eggjarauður og sykur. Bætið kastanníumauki, hveiti og vatni saman við. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið saman við.
Bakið í 25 mín við 170°C
Krem
250 g smjör
1 pk (250g) kastaníumauk
1-2 pk vanillusykur
Þeytið smjör og bætið við kastaníumauk og vanillusykur.
Súkkulaðikrem
150 g sykur
5 msk vatn
2 msk kakó
100 g smjör
*Það er ekki víst að kastaníumauk fáist á Íslandi. Ef svo er megið þið gjarnan láta vita.
.
— UNGVERJALAND — KASTANÍUHNETUR — TERTUR — BEATA —
.