Bakaður saltfiskur í ólífuolíu

-- MATLAND -- BÚKONAN -- SALTFISKUR -- FISKUR Í OFNI -- EKTAFISKUR -- Saltfiskur með Búkonuólífuolíu bakaður í ofni - einfaldur og góður réttur. Færslan er unnin í samvinnu við Matland ólífuolía spánn spánskur matur eðalfiskur
Saltfiskur í spænskri Búkonuólífuolíu bakaður í ofni – einfaldur og góður réttur. Saltfiskurinn er gæðafiskur frá Ektafiski.

Bakaður saltfiskur í ólífuolíu

Frá MATLANDI fékk ég spænska gæða ólífuolíu sem kallast BÚKONA svona líka strangheiðarleg og einstaklega holl.

Einn af mörgum uppáhalds fiskréttum hér á bæ er líka sá einfaldasti. Saltfiski er raðað í form, yfir hann hellt extra-góðri matarolíu. Það er ágætt að miða við að í botninum verði amk 4-6 mm lag af olíu. Síðan er settur álpappír yfir og þetta bakað í ofni.

MATLANDBÚKONASALTFISKURFISKUR Í OFNI EKTAFISKURSPÁNN

.

Saltfiskur með Búkonuólífuolíu bakaður í ofni – einfaldur og góður réttur. Færslan er unnin í samvinnu við Matland

Matland er fjölmiðill sem fjallar um mat og matvælaframleiðslu frá A-Ö. Við hliðina á miðlinum er rekin netverslun með upprunamerktar matvörur ásamt fleiru sem tengist mat.

.

MATLANDBÚKONASALTFISKURFISKUR Í OFNI EKTAFISKURSPÁNN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla