Glútenlaust hafrabrauð

Glútenlaust brauð glúteinlaust hafrabrauð brauð með höfrum haframjöl glútenfrítt glúteinfrítt ísafjörður bjarney ingibjörg gunnlausdóttir ísafjörður
Glútenlaust hafrabrauð

Glútenlaust hafrabrauð Bjarneyjar Ingibjargar á Ísafirði – gæðabrauð.

Bjarney er dugleg að prófa og þróa glútenlausar uppskriftir og hættir ekki fyrr en hún er fullkomlega ánægð með árangurinn. Endilega látið fólk með glútenóþol vita af þessu gæðabrauði.

— BJARNEY INGIBJÖRGBRAUÐÍSAFJÖRÐUR —  GLÚTENLAUST

.

Glútenlaust hafrabrauð. Endilega látið fólk með glútenóþol vita af þessu gæðabrauði.

Hafrabrauð

25 gr ger eða 2 1/4 tsk þurrger
4 dl vatn
2 msk olía
1 msk eplaedik
1 1/2 msk pofiber
2 dl glútenlaust haframjöl
1 tsk salt
2 tsk hrásykur
1 1/2 dl glútenlaust haframöl
4 dl (240 g) glútenlaust hveiti
1 egg

Setjið gerið í hrærivélaskál
Hellið 37˚c heitu vatni yfir og blandið saman
Setjið olíu, pofiber, eplaedik og 2 dl af dl haframjöli út í, blandið saman og látið taka sig í 10. mín.
Setjið salt, sykur, 1 1/2 dl af haframjöli og hveiti saman við og látið hnoðast með króknum á vélinni í 5 mín.
Setjið deigið í brauðform og látið hefast í 30 mín. á volgum stað.
Baka við 200˚C í 30 til 40 mín. Gott að stinga prjóni í miðjuna á brauðinu til að athuga hvort brauðið er tilbúið.
Takið brauðið úr ofninum og látið kólna í a.m.k. 20 mín annars klessist það þegar maður byrjar að skera það í sneiðar.

.

— BJARNEY INGIBJÖRGBRAUÐÍSAFJÖRÐUR —  GLÚTENLAUST

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla