Kjarngóð íslensk kjötsúpa

Kjötsúpa kjöt íslenskt grænmetii súpujurtir íslenskur matur
Kjötsúpa, rammíslenskt góðgæti

Kjötsúpa 

Það er ekki til ein rétt uppskrift að kjötsúpu, hver hefur sinn háttinn á. Í mörgum löndum er til sambærilegur réttur og okkar kjarngóða kjötsúpa, þegar ýmiskonar grænmeti er eldað með kjöti og fleiru góðu í langan tíma. Fyrir fólk sem vill kolvetnaminna mataræði hentar kjötsúpan vel með því að sleppa kartöflum, hrísgrjónum, haframjöli eða öðru kolvetnum.

Svo er það kunnara en frá þurfi að segja að súpan sé betri daginn eftir, upphituð.

 

SÚPURKJÖTÍSLENSKT

.

Kjötsúpa 

1 kg súpukjötsbitar
1/2 b gróft saxaður blaðlaukur
1 ½ – 2 l vatn
1 msk salt
2-3 b grænmeti (hvítkál, gulrætur, sellerý, rófur eða annað sem til er)
2-3 msk súpujurtir

Setjið kjöt, vatn og salt í pott og látið suðuna koma upp og veiðið froðuna af. Sjóðið áfram í amk 1/2 klst. Bætið þá við grænmeti og súpujurtum. Sjóðið í 20 – 30 mín.

SÚPURKJÖTÍSLENSKT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.