Sítrónubaka
Förum í huganum til Ítalíu með þessari fersku og fallegu sítrónuböku!
Hér er hressandi sítrónubragð og leið til að umfaðma eða fanga bragð sumarsins. Stökkur botninn passar fullkomlega við bragðmiklu fyllinguna og skapar bragðsprengingu í hverjum bita. Hvort sem þú ert að gleðja gesti eða einfaldlega láta þér líða vel, þá mun þessi sítrónuterta örugglega vekja hrifningu.
— SÍTRÓNUBÖKUR — ÍTALÍA — SÍTRÓNUR — GERVIGREIND —
.
Sítrónubaka
Botn
1 1/4 b hveiti
110 g mjúkt smjör
1 eggjarauða
1/4 b vatn
1/4 tsk salt
Fylling
1/2 b ferskur sítrónusafi
1 msk sítrónubörkur
3/4 b sykur
3 egg
1/2 b rjómi
Botn:
Blandið hráefnunum saman í hrærivél og látið standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.
Fylling:
Þeytið saman sítrónusafa, berki, sykri, eggjum og rjóma.
Mótið deigið í bökuform og einnig upp með hliðunum.
Hellið blöndunni yfir og bakið við 190°C í 20-25 mínútur eða þar til það er orðin fallega ljós gyllt að ofan.
Látið kólna.
Berið fram með þeyttum rjóma og ferskum ávöxtum
— SÍTRÓNUBÖKUR — ÍTALÍA — SÍTRÓNUR — GERVIGREIND —
.