Gervigreindar sítrónubaka

sítrónubaka baka bökur sítrónur ítalía ítalskur matur lemon pie sítrónupæja lemon tart
Gervigreindar sítrónubaka. Ýmislegt er nýtt undir sólinni, sítrónubökuuppskrifin og textinn er með öllu frá gervigreindarsíðunni Chat.openai.com. Útkoman er ótrúleg eins og sjá má.

Sítrónubaka

Förum í huganum til Ítalíu með þessari fersku og fallegu sítrónuböku!
Hér er hressandi sítrónubragð og leið til að umfaðma eða fanga bragð sumarsins. Stökkur botninn passar fullkomlega við bragðmiklu fyllinguna og skapar bragðsprengingu í hverjum bita. Hvort sem þú ert að gleðja gesti eða einfaldlega láta þér líða vel, þá mun þessi sítrónuterta örugglega vekja hrifningu.

SÍTRÓNUBÖKURÍTALÍASÍTRÓNUR

.

Sítrónubaka

Botn
1 1/4 b hveiti
110 g mjúkt smjör
1 eggjarauða
1/4 b vatn
1/4 tsk salt

Fylling
1/2 b ferskur sítrónusafi
1 msk sítrónubörkur
3/4 b sykur
3 egg
1/2 b rjómi

Botn:
Blandið hráefnunum saman í hrærivél og látið standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.

Fylling:
Þeytið saman sítrónusafa, berki, sykri, eggjum og rjóma.

Mótið deigið í bökuform og einnig upp með hliðunum.
Hellið blöndunni yfir og bakið við 190°C í 20-25 mínútur eða þar til það er orðin fallega ljós gyllt að ofan.
Látið kólna.
Berið fram með þeyttum rjóma og ferskum ávöxtum

SÍTRÓNUBÖKURÍTALÍASÍTRÓNUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.