Kaldi rækjurétturinn

Kaldur rækjuréttur kaldi rækjurétturinn rækjur brauðréttur klúbbaréttur föstudagskaffið paprika
Kaldur rækjuréttur, þessum var snarað fram með skömmum fyrirvara.

Kaldur rækjuréttur

Kaldir brauðréttir þurfa hvorki að vera flóknir né taka langan tíma í undirbúningi. Þessum var snarað fram með skömmum fyrirvara.

BRAUÐRÉTTIRRÆKJURKLÚBBARÉTTIRFÖSTUDAGSKAFFIÐ

.

Kaldur rækjuréttur

Skerið skorpu af hálfu fransk- eða heilhveitibrauði og tætið á botninn í móti.

Blandið saman og hellið yfir brauðið:
500 g rækjur
½ dós ananaskurl (hellið safanum af)
1 b mæjónes
1 dós sýrður rjómi

Skreytið með papriku í nokkrum litum og sætu sinnepi, gjarnan skinku líka.

BRAUÐRÉTTIRRÆKJURKLÚBBARÉTTIRFÖSTUDAGSKAFFIÐ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.