Ananasostakaka

 

Ananasostakaka ostakaka ostaterta ananas terta eftirréttur árdís hulda hlaup Frá vinstri Árdís hulda eiríksdóttir, Sigrún, Soffía, Sigurbjörg, Lovísa, Lucia, Hrönn, Ragnhildur og Vilborg eiríksdóttir
Ananasostakaka. Kosturinn við ostaköku eins og þessa er að hana er gott að útbúa daginn áður.

Ananasostakaka

Ananas er í uppáhaldi, ostakökur eru í uppáhaldi – þannig að útkoman getur bara orðið góð. Kosturinn við ostaköku eins og þessa er að hana er gott að útbúa daginn áður. Árdís systir mín var með ananasostakökuna í boði á dögunum.

OSTAKÖKURANANASTERTURÁRDÍS HULDA

.

Ananasostakaka

Botn
250 gr gott kex, t.d. hafrakex með karmellu og súkkulaði
50 gr smjör, brætt
Myljið kexið t.d. í matvinnsluvél og bætið bráðnu smjörinu út í. Setjið í mót. Kælið í ísskáp á meðan fyllingin er búin til.

Fylling
400 gr rjómaostur
4 eggjarauður
6 msk. sykur
1 msk. sítrónusafi
4 msk. ananaskurl
1 peli rjómi, þeyttur
4 blöð matarlím

Leggið matarlímið í bleyti í kalt vatn í 5 mínútur. Bræðið yfir vatnsbaði, ásamt sítrónusafanum. Kælið.
Þeytið rjómaost, eggjarauður og sykur vel saman. Bætið ananaskurli út í. Bætið síðan matarlímsblöndunni út í, hellið í mjórri bunu og þeytið vel á meðan. Að lokum er rjómanum hrært varlega saman við.
Hellið fyllingunni yfir botninn og kælið vel í a.m.k. 4 klst.

Hlaup
½ lítri hreinn ananassafi
4 blöð matarlím
Leggið matarlímið í bleyti í kalt vatn í 5 mín. og bræðið síðan í ananassafanum yfir vatnsbaði.
Kælið.
Hellið yfir kökuna. Kælið í ísskáp þar til hlaupið er orðið stíft.

.

Dömuboð Árdísar. Frá vinstri Árdís, Sigrún, Soffía, Sigurbjörg, Lovísa, Lucia, Hrönn, Ragnhildur og Vilborg.

 

OSTAKÖKURANANASTERTURÁRDÍS HULDA

.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.