Vínlandssetur í Búðardal #Ísland

Vínlandssetrið í Búðardal landafundir búðardalur leifsbúð dalirnir sýning leifur heppni eiríkur rauði grænland ameríka
Vínlandssetrið í Búðardal

Vínlandssetur í Búðardal

Fjallað er um landnám norrænna manna á Grænlandi og fund Ameríku  á Vínlandssetrinu í Búðardal. Við erum að tala um löngu, löngu áður en einhver Kristófer Kólumbus kom við sögu. Stuðst er við Eiríks sögu rauða og Grænlendinga sögu.

.

Sýningin er gríðarlega haganleg og vel uppsett. Maður fær heyrnartól og gengur á milli lítilla bása með myndefni. Við nutum þess mjög vel, en þó tók ég eftir að hvergi var getið um rannsóknir Páls tengdapabba, en hann sannaði að Íslendingar hefðu farið mun vestar en áður var talið, enda útilokað að þeir hafi fundið vínvið í L´Anse aux Meadows, þar sem er kaldara en hér.

Engu að síður er sýningin mjög fróðleg og skemmtileg, jafnt fyrir þá sem hafa pælt í efninu og leikmenn.

VÍNLANDSSETURBÚÐARDALUREIRÍKSSTAÐIRDALAKOTFERÐAST UM ÍSLAND — 

Þessi saga tengist Dölunum sterkum böndum. Frá Eiríksstöðum í Haukadal hélt Eiríkur rauði árið 1000 í vesturátt og fann Grænland. Þaðan fór síðar sonur hans Leifur heppni og fann Ameríku fyrstur norrænna manna.

Vínlandssetrið – Leifsbúð
Búðarbraut 1, 370 Búðardal
S. 434 1441 og info@vinlandssetur.is – VÍNLANDSSETUR.IS 

HÖFUNDAR SÝNINGARINNAR

Vínlandssetrið

FERÐAST UM ÍSLAND — EIRÍKS SAGA RAUÐAGRÆNLENDINGASAGA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.