Púðursykurmarengs

Púðursykurmarengs

Það er nú ekkert sérstaklega leiðinlegt að komast í gott kaffiboð. Við spjölluðum um daginn og veginn við konurnar í Kvenfélaginu Hvöt í Hnífsdal og var boðið í kvöldkaffi með þeim á eftir. Dagný Sif Snæbjarnardóttir kom með undurgóða púðursykursmarengstertu.

MARENGSKVENFÉLÖGMARENGSTERTAPÚÐURSYKURTERTURHNÍFSDALUR

.

Konurnar í Kvenfélaginu Hvöt í Hnífsdal á tröppum félagsheimilisins.

Púðursykurmarengs

8 eggjahvítur
10 dl púðursykur

Á milli setti ég 850 ml rjóma, þeytti rjómann, bæti svo við 3 tsk flórsykur og 2 tsk vanillusykur og þeytti við.
6 stórar kókosbollur, fersk bláber ca 1 askja, 1 askja fersk jarðarber, 1 poki karamellukurl.
Hrærði þessu varlega við rjómann.

Ofan á kökuna 1 poki rjóma kúlur bræddar saman við 1 dl rjóma, látið kólna aðeins og hellt yfir marengsið.
Að lokum setti ég 1 askja bláber, 1/2 askja jarðarber og ein askja hindber ofan á kökuna.

.

Hluti af veisluborði kvenfélagskvenna í Hnífsdal
Kvenfélagskonur í Hnífsdal

MARENGSMARENGSTERTAPÚÐURSYKURTERTURHNÍFSDALUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.