![Gerður G. Bjarklind og Albert Marengsterta Margrétar marengs apríkósur rjómi](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/03/IMG_1749.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Marengsterta Margrétar
5 eggjahvítur
2 dl hvítur sykur
Þeytið vel og lengi saman, þar til er orðið létt
Klæðið bökunarplötur með smjörpappír og bakið tvo botna á 150°C í um 50 mín. Kælið
Á milli:
1/2 l rjómi
1 ds ferskjur.
Þeytið rjómann, takið svolítið frá til skrauts, og blandið helmningnum af ferskjunum saman við. Setjið annan marengsbotninn á tertudisk, setjið ferskjurjómann ofan á og loks hinn marengsinn ofan á. Skreytið með restinni af ferskjunum og þeytta rjómanum.
Best er að setja á kökuna um morgun þess dags, sem veizlan er. Kökuna er allt í lagi að baka tveim dögum áður.
— GERÐUR G BJARKLIND — MARENGS — TERTUR — FERSKJUR — DÖÐLUTERTUR — SÚKKULAÐITERTUR — ÚTVARPIÐ —
📻
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/03/IMG_1788.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
📻