Einföld hráterta með brasilíuhnetum

Einföld hráterta með brasilíuhnetum brasilíuhnetur hráfæði hráterta hrákaka möndlur döðlur kasjúhnetur brasil nuts almonds raw cake eru brasilíuhnetur hollar hollusta auðveld kaka vegan
Einföld hráterta með brasilíuhnetum

Einföld hráterta með brasilíuhnetum

Það sem ég er alltaf hrifinn af hrákökum. Þær eru hollar (sjá neðst), góðar, næringarríkar og heilsusamlegar. Hrátertur er einfalt að undirbúa og innihalda yfirleitt náttúruleg hráefni eins og hnetur, döðlur, kakó og fræ. Svo innihalda þær fjölbreytt næringarefni eins og vítamín, steinefni og trefjar.

HRÁTERTUR BRASILÍUHNETURHRÁFÆÐI

.

Einföld hráterta með brasilíuhnetum

Botn

  • 1 b brasilíuhnetur
  • 1 b möndlur
  • 1 b steinlausar mjúkar döðlur
  • 2-3 msk brædd kókosolía
  • 1/3 tsk salt

Fylling

  • 2 b kasjúhnetur
  • 1/2 b kókosmjólk
  • 1 msk hunang
  • 1/4 b brædd kókosolía
  • 1 tsk vanilluextrakt
  • Safi úr 1 sítrónu
  1. Botninn:
    • Setjið hnetur, möndlur, döðlur, kókosolíu og salt í matvinnsluvél.
    • Hrærið þar til blandan er gróf og klístrast saman.
    • Þrýstið blöndunni í botninn á tertuformi (ca. 20-23 cm).
  2. Fyllingin:
    • Setjið kasjúhnetur í blandara.
    • Bætið kókosmjólk, hunangi, kókosolíu, vanillu og sítrónusafa í blandarann.
    • Blandið þar til blandan er slétt og kremkennd.
    • Hellið fyllingunni yfir botninn og sléttið út.
    • Kælið vel, að minnsta kosti 4 klst eða yfir nótt sem er enn betra.
  3. Berið fram:
    • Taktið tertuna úr ísskápnum 10-15 mínútum áður en hún er borin fram.
    • Skreytið með saxuðum brasilíuhnetum eða ferskum ávöxtum.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.