Sunnudagskaffi hjá Hlín Péturs Behrens

eplakaka eplaterta döðlukaka döðluterta egilsstaðir SUNNUDAGSKAFFI hlín pétursdóttir behrens holt í Flóa Ragnheiður Sigurgrímsdóttir frá Holti, Obbukakan örugglega frá ömmu, Unnur Jónsdóttir, Obba var vinkona á Selfossi. EYRARBAKKI
Hlín Pétursdóttir Behrens sker döðlutertuna handa Bergþóri

 Sunnudagskaffi hjá Hlín Péturs Behrens

Nýlega flutti Hlín Pétursdóttir Behrens söngkona til Egilsstaða. Hún kallar nú ekki allt ömmu sína og hefur látið hendur standa fram úr ermum á söng- og leiklistarsviðinu, enda með eindæmum hugmyndarík og orkumikil. Það virðist alltaf vera pláss fyrir gott og skapandi fólk og Egilsstaðabúar og Austfirðingar eru gæfusamir að fá hana til liðs við sig á menningarsviðinu.

Þessar uppskriftir eru frá móður minni, Ragnheiði Sigurgrímsdóttur frá Holti í Flóa. Obbukakan örugglega frá ömmu, Unni Jónsdóttur, Obba var vinkona á Selfossi.

EGILSSTAÐIRDÖÐLUTERTUREPLATERTURSUNNUDAGSKAFFI

.

Döðlutertan
Döðlutertan

Döðluterta

2 stór egg, við stofuhita
½ bolli sykur
¼ bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
10 – 12 döðlur, saxaðar
50 g súkkulaði, saxað fínt

Eggin þeytt, sykrinum bætt við, þeytt vel. Þurrefnum blandað varlega saman við. Döðlur og súkkulaði söxuð og látið í skál, deiginu hellt yfir, blandað varlega. Formið smurt með smjöri og klætt með hveiti, bakað við 150° þar til botnarnir eru gullinbrúnir og losna frá hliðunum á forminu. Botnarnir kældir og tertan síðan skreytt með rjóma og smá söxuðu súkkulaði. Uppskriftin á við einn botn, það er alveg hægt að baka einn botn í litlu formi og vera með netta tertu, t.d. í eftirmat.

Viðbót frá Jónu frænku frá Háeyri á Eyrarbakka, (mágkonu mömmu): Deigið verður enn betra ef einni matskeið af kartöflumjöli er bætt við hveitið. Svo má blanda stöppuðum banana við rjómann, mjög ljúffengt.

Obbukaka (Eplakaka)

Obbukaka (Eplakaka)

3 egg
150g sykur (hrásykur)
150 g smjör
150 g hveiti
1 tsk lyftiduft

Þeytið smjör við stofuhita og svo sykur saman við þar til blandan verður létt og ljós. Bætið eggjunum við, einu í einu og þeytið á milli. Blandið lyftiduftinu vel saman við hveitið og blandið því varlega við deigið. Látið eitt lag af deigi og þunnt skorin epli ofaná og svo annað lag af deigi og raðið svo eplum ofaná. Gott er aðskreyta með möndluflögum og strá kanil yfir. Hitið ofninn í 180°og bakið í miðjum ofni í 45 mínútur, eða lengur ef þarf.

Ég læt yfirleytt 1/3 eða ¼ hluta Rapadura sykur eða kókospálmasykur og bókhveiti, kakan verður enn ljúffengari.

Obbukakan er með suðusúkkulaði, söxuðum valhnetum eða hesilhnetum og jafnvel döðlum staðinn fyrir epli.

Döðlutertusneið og kaffi

EGILSSTAÐIRDÖÐLUTERTUREPLATERTURSUNNUDAGSKAFFI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.