Graskerssúpan

Graskerssúpa grasker butternut butternut squash elísabet Reynisdóttir námskeið hollt gott
Graskerssúpa

Graskerssúpan 

Þessi ilmandi graskerssúpa er fullkomin til að ylja sér á köldum dögum (og hvenær sem er). Graskerið er bakað til að draga fram sætleikann í því, og svo gefur cayenne pipar súpunni svolítið extra. Til tilbreytingar má bæta við hnetusmjöri eða möndlusmjöri.

GRASKERSÚPURMÖNDLUSMJÖR

.

Graskerssúpa

1 stk. grasker (butternut squash)
1 dós kókosmjólk (400 ml)
½ bolli vatn
salt og svartur pipar
¼ tsk. cayenne pipar eða eftir smekk
1-2 msk 18% sýrður rjómi
1-2 msk. ferskt kóríander, saxað

Bakið graskerið heilt í ofni við 180°C í 1 1/2 klst. Skerið í tvennt og takið fræin úr.
Setjið „kjötið” í blandara ásamt vatni (má setja meira vatn ef er of þykkt). Setjið í pott og kókosmjólk eða rjóma, hitið að suðu. Það má líika skera utan af graskerinu, taka fræin úr, skera það í bita og sjóða í potti.
Kryddið með cayenne, salti og pipar.
Hrærið sýrða rjómanum og kóríander saman og setjið á súpuna í diskunum.

Til að bragðbæta súpuna er gott að setja 1 dl af hnetusmjöri eða möndlusmjöri út í.

Til tilbreytingar má bæta við fiski í bitum og sjóða í 7-10 mín.

Þessi holla og góða súpa var hluti af mörgum góðum réttum á námskeiði um bættan lífsstíl sem við Elísabet Reynisdóttir stóðum fyrir.

GRASKERSÚPURMÖNDLUSMJÖR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla