Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlum
— RÆKJUR — BJÖRK JÓNSD — HÚSFREYJAN —
.
Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlum
100 g hvítar möndlur
400 g gufusoðið brokkólíní (langt brokkolí)
400 g hráar stórar risaækjur (með hala)
safi úr tveimur sítrónum
4 msk ólífuolía
200 g Feta osta-kubb, rifinn niður
20 g dill saxað
3 vorlaukar, skornir fínlega niður
Marinering fyrir rækjurnar:
4 kúfaðar msk af glæru hunangi
2 hvítlauksrif
2 msk ljós púðursykur
sítrónusafi, salt og pipar
3 – 4 chilliolía eða ólífuolía ( setja þá chiliflögur saman við ólífuolíuna).
Blandið vel saman í skál þar til sykurinn blandast vel saman við. Setjið rækjurnar saman við með höndum. Hyljið skálina með plastfilmu og látið standa í herbergishita í 30 mín.
Hitið ofninn í 190°C. Setjið bökunarpappír á ofnplötu. Dreifið möndlunum á ofnplötuna og látið bakast í 10 mín. Takið úr ofninum og látið kólna.
Setjið vatn í pott og gufusjóið brokkólínið í 5 mín. Síið vatnið frá og setjið til hliðar.
Hitið olíuna á pönnu og steikið rækjurnar í 1-2 mín á hvorri hlið þar til þær eru orðnar bleikar og steiktar í gegn (passið að ofsteikja ekki). Takið pönnuna af eldavélinni.
Brokkolíninu er raðað í hring á stóran disk og rækjunum dreift ofan á.
Fetaosturinn mulinn yfir og dill, vorlauk og möndlum dreift yfir að lokum.
— RÆKJUR — BJÖRK JÓNSD — HÚSFREYJAN —
.