Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlum

 

Hjónin Björk Jónsdóttur og Kjartan Oddur Jóhannsson eru lengst til vinstri. Aðrir gestir í boðinu: Arndís Jónsdóttir, Arnaldur Valgarðsson, Ragnheiður Jónsdóttir, Sigurgeir Steingrímsson, Sigrún Erla Sigurðardóttir, Egill Jóhannsson, Sturla Þór Jónsson og Signý Sæmundsdóttir. Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlusalati rækjur
Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlusalati

Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlum

 

RÆKJURBJÖRK JÓNSDHÚSFREYJAN

.

Risarækjurétturinn var hluti af góðgæti sem Björk Jónsdóttir töfraði fram fyrir Húsfreyjuna. Til vinstri eru vatnseigsbollur með silungasalati og litlar pavlovur

Risarækjur með brokkolíní, feta og möndlum

100 g hvítar möndlur
400 g gufusoðið brokkólíní (langt brokkolí)
400 g hráar stórar risaækjur (með hala)
safi úr tveimur sítrónum
4 msk ólífuolía
200 g Feta osta-kubb, rifinn niður
20 g dill saxað
3 vorlaukar, skornir fínlega niður

Marinering fyrir rækjurnar:
4 kúfaðar msk af glæru hunangi
2 hvítlauksrif
2 msk ljós púðursykur
sítrónusafi, salt og pipar
3 – 4 chilliolía eða ólífuolía ( setja þá chiliflögur saman við ólífuolíuna).

Blandið vel saman í skál þar til sykurinn blandast vel saman við. Setjið rækjurnar saman við með höndum. Hyljið skálina með plastfilmu og látið standa í herbergishita í 30 mín.
Hitið ofninn í 190°C. Setjið bökunarpappír á ofnplötu. Dreifið möndlunum á ofnplötuna og látið bakast í 10 mín. Takið úr ofninum og látið kólna.
Setjið vatn í pott og gufusjóið brokkólínið í 5 mín. Síið vatnið frá og setjið til hliðar.
Hitið olíuna á pönnu og steikið rækjurnar í 1-2 mín á hvorri hlið þar til þær eru orðnar bleikar og steiktar í gegn (passið að ofsteikja ekki). Takið pönnuna af eldavélinni.
Brokkolíninu er raðað í hring á stóran disk og rækjunum dreift ofan á.
Fetaosturinn mulinn yfir og dill, vorlauk og möndlum dreift yfir að lokum.

Hjónin Björk Jónsdóttur og Kjartan Oddur Jóhannsson eru lengst til vinstri. Aðrir gestir í boðinu: Arndís Jónsdóttir, Arnaldur Valgarðsson, Ragnheiður Jónsdóttir, Sigurgeir Steingrímsson, Sigrún Erla Sigurðardóttir, Egill Jóhannsson, Sturla Þór Jónsson og Signý Sæmundsdóttir.

RÆKJURBJÖRK JÓNSDHÚSFREYJAN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.