Að sjóða hrísgrjón

Hrísgrjón, að sjóða, grjón Að sjóða hrísgrjón hvernig á að SJÓÐA hrísgrjón grjón húsráð
Hið fullkomna húsráð svo grjónin klessist ekki

Eins og kunnugt er er mikill vandi að sjóða hrísgrjón.

Var að heyra gott ráð hvernig gott er að sjóða þau – að sjálfsögðu fór ég strax og prófaði húsráðið og viti menn, þetta virkar.

Setjið hrísgrjónin í pott. Bætið við köldu vatni þannig að fljóti yfir, 1 cm yfir grjónin. Látið sjóða þar til mest allt vatnið er gufað upp – ekki hafa lok á pottinum. Þá er slökkt undir, lokið sett á og grjónin látin standa í 10 mín. TILBÚIÐ.

.

HRÍSGRJÓNHÚSRÁÐPASTAGRÆNMETIKARRÝ

— AÐ SJÓÐA HRÍSGRJÓN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla